Văn hóa - xã hội

Thống đốc ngân hàng nhà nước: các khoản tiền gửi của người dân được đảm bảo trong mọi trường hợp

HT|10/10/2022|17:00 (Nguồn Hoa Sen Quận 11)

Ở Việt Nam từ trước đến nay, các khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN áp dụng mọi biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mới thông báo tăng 1% lãi suất huy động ở các kỳ hạn trên 9 tháng. Song song với việc tăng lãi suất huy động thì ngân hàng này cũng liên tục khẳng định thanh khoản của ngân hàng đang được giữ ổn định. SCB đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền đúng theo quy định của pháp luật.

Trong buổi trả lời phỏng vấn VTV, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cũng khẳng định Ngân hàng Nhà nước (NHNN) luôn đảm bảo an toàn tiền gửi cho người dân và sức khỏe hệ thống ngân hàng trong mọi trường hợp.

Phóng viên VTV: Thưa Thống đốc, gần đây có những thông tin liên quan đến hoạt động của ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước có thể chia sẻ thông điệp gì đến tình hình hoạt động của ngân hàng này?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Vừa qua có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng SCB, trước tình hình hình đó NHNN đã áp dụng một số biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Phóng viên VTV: Với người dân đang gửi tiền tại ngân hàng SCB cũng như người dân đang gửi tiền tiết kiệm, NHNN có chia sẻ thông điệp gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ở Việt Nam từ trước đến nay, các khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Những người gửi tiền tại ngân hàng SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Phóng viên VTV: Với toàn bộ hệ thống ngân hàng, Thống đốc có chia sẻ gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Với vai trò là ngân hàng trung ương cũng như là vài trò cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng khi xây dựng, hoạt định chính sách tiền tệ cũng như chính sách quản lý ngân hàng, NHHN luôn đặt mục tiêu kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó ngân hàng SCB.

Link liên kết: https://vtv.vn/kinh-te/thong-doc-nhnn-cac-khoan-tien-gui-cua-nguoi-dan-duoc-dam-bao-trong-moi-truong-hop-20221010085129855.htm

Số lượt truy cập: