Văn hóa - xã hội

Chương trình trải nghiệm

phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2022

HT|23/5/2022| 16:30

(Trường tiểu học Phạm Văn Hai) - Ngày 22/5, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phạm Văn Hai đã phối hợp cùng Viện khoa học an toàn Việt Nam tổ chức khóa huấn luyện cho các em học sinh tại trường về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2022.

Trong thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tích trẻ em do nhiều nguyên nhân như: đuối nước, tai nạn giao thông, điện giật, cháy nổ, xâm hại... dẫn đến những đau thương cho các em và mất mát cho gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của việc tạo cho các em chiếc "áo giáp vàng" về phòng, chống tai nạn thương tích, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phạm Văn Hai đã phối hợp cùng Việt khoa học an toàn Việt Nam tổ chức khóa huấn luyện cho các em học sinh trường với các nội dung như: thực hành kỹ năng phòng, chống bắt cóc, xâm hại trẻ em, thực hành kỹ năng xử lý tình huống thoát hiểm trong đám cháy và thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước.

Việc tổ chức khóa huấn luyện đã được sự ủng hộ của các phụ huynh có con em đang học tại trường, đồng thời các nội dung khi trải nghiệm buổi huấn luyện đã giúp các em tham gia có kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích.

Một số hình ảnh khác của khóa huấn luyện tại Trường tiểu học Phạm Văn Hai